Tìm hiểu về bệnh viêm hang vị dạ dày

Trong một đợt khảo sát tại bệnh viên Y Hà Nội thì có khá nhiều người không biết đến bệnh viêm hang vị dạ dày. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những thông tin hữu ích liên quan đến chứng bệnh này cho tất cả mọi người cùng hiểu và nắm rõ gốc rễ của bệnh nhé!

Viêm hang vị là gì?

Chúng ta có thể hiểu viêm hang vị dạ dày theo cách sau.Trong dạ dày hang vị chính là phần nằm ngang của dạ dày nó được tính từ đường bờ cong nhỏ đến lỗ môn vị. Do đó khi hang vị của người bệnh có biểu  hiện bị viêm hay có những vết xước thì cần phải khám sức khỏe và làm theo hướng dẫn của bác sĩ.
viem hang vi da day
Viêm hang vị dạ dày

Nguồn gốc gây bệnh

Một loại vi khuẩn lúc nào cũng được đề cập tới trong các chứng bệnh dạ dày chính là vi khuẩn HP. Đây là loại vi khuẩn làm cho biết bao nhà nghiên cứu phải đau đâu tìm cách diệt trừ chúng. Khi người bệnh nhiễm phải loại vi khuẩn này chúng sẽ tàn phá niêm mạc gây viêm nhiễm và nặng có thể dẫn đến ung thư dạ dày. Vì vậy, tất cả mọi người cần đề phòng với loại virus này vì những hậu quả nó để lại cực kỳ nguy hiểm mà chúng ta không thể lường trước được.
Một nguyên nhân khá phổ biến chính là hiện tượng stress. Áp lực từ công việc, cuộc sống, tình yêu… quá nhiều đặt nặng lên trí não của bạn cũng là nguyên nhân lớn ảnh hưởng tới dạ dày. Bạn thường xuyên suy nghĩ những vấn đề trong công việc, cuộc sống khiến cho não bộ của bạn quên mất nhiệm vụ phải quản lí dạ dày. Cũng giống như trong một gia đình khi người bố mẹ vắng nhà các con có thể làm tất cả những gì mà chúng muốn thì tỉ lệ chúng bị hư hỏng là rất cao. Dù biết là công việc rất quan trọng nhưng song hành với nó là sức khỏe. Vì vậy, hãy sắp xếp thời gian biểu của mình hợp lí nhất để công việc và sức khỏe luôn được cân bằng.
cang thang nguon goc gay benh viem hang vi da day
Nguyên nhân gây bệnh viêm hang vị dạ dày
Ngoài ra nhưng vấn đề về ăn uống như chế độ ăn bất thường, ăn đồ quá cay, quá nóng hay uống quá nhiều rượu bia cũng là nguyên nhân hình thành nên bệnh viêm hang vị dạ dày.

Biểu hiện của bệnh

Biểu hiện rõ nhất mà người bệnh có thể cảm nhận được chính là đau âm ỉ phần hang vị kéo dài. Ban đầu có thể là đau ẩm ỉ trong một khoảng thời gian mà người bệnh không để í lâu dần sẽ tình trạng đau sẽ kéo dài hơn và gây đau tức hơn. Ngoài ra còn gặp một số biểu hiện như buồn nôn, chán ăn, cơ thể suy nhược… Một lời khuyên gửi đến tất cả mọi người là khi thấy mình có biểu hiện như trên cần tới gặp bác sĩ ngay để có phương pháp cứu trữa kịp thời nhất.

Viêm hang vị dạ dày nên ăn gì?

Hoa quả, rau xanh, ngũ cốc, thực phẩm thô là những loại thực phẩm người bệnh cần cho vào danh sách viêm hang vị dạ dày nên ăn gì của mình. Chúng không chỉ cung cấp đủ dưỡng chất cho một ngày làm việc mà còn hỗ trợ rất tốt cho quá trình điều trị bệnh. Vì vậy, khi đã lựa chọn được thực phẩm phù hợp hãy kết hợp sắp xếp chế độ làm việc nghỉ ngơi hợp lí nhất để tiến trình khỏi bệnh diễn ra nhanh nhất.

Qua bài viết này mong rằng tất cả mọi người có thể hiểu sơ qua được bệnh viêm hang vị dạ dày để tìm cho mình những biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.

Trả lời

Close Menu