Tìm hiểu triệu chứng bệnh thoái hóa khớp ngón tay

Khi cơ thể có các dấu hiệu như đau nhói các khớp ngón tay hay ngón tay xuất hiện những tiếng kêu lạ, các ngón tay bị mất sức,…. thì không nên xem thường vì có thể đây là những triệu chứng thoái hóa khớp ngón tay. Để phòng ngừa, phát hiện bệnh thoái hóa khớp ngón tay thì mọi người cần nắm rõ những triệu chứng thoái hóa khớp ngón tay qua bài viết dưới đây.

  1. Thoái hóa cột sống
  2. Chữa thóa hóa cột sống bằng thuốc nam

Các triệu chứng bệnh thoái hóa khớp ngón tay

Các triệu chứng hay những biểu hiện lạ của bệnh thoái hóa khớp ngón tay diễn biến một cách khá rõ ràng, nên không khó để các bệnh nhân nhận ra. Khi nhận thấy dù 1 hay nhiều biểu hiện người bệnh nên đến các địa chỉ phòng khám để các bác sĩ, chuyên gia chẩn đoán phát hiện bệnh và qua đó đưa ra được những phương án điều trị cụ thể.

Thoái hóa khớp tay khiến các ngón tay bị mất lực.

Các khớp ngón tay bị mất lực: Các khớp ngón tay có vai trò rất quan trọng trong việc cử động của bàn tay, nó giúp cho việc cầm nắm, mang vác vận dụng được linh hoạt. Tuy nhiên khi bị thoái hóa khớp ngón tay các hoạt động này sẽ bị yếu và mất lực vận động hơn.
Các khớp tay bị đau nhức: Đau nhức là biểu hiện xuất hiện ở hầu hết các bệnh liên quan đến xương khớp, bệnh thoái hóa khớp ngón tay cũng vậy, các cơn đau thường âm ỉ, đau kéo dài trong một thời gian dài. Mức độ cơn đau nhức xuất hiện còn tùy thuộc và mức độ của bệnh, ở những người bị thoái hóa khớp ngón tay nặng thì rất khó hoặc không thể thực hiện được hoạt động cầm nắm.
Bị cứng khớp: Vào mỗi buổi sáng thức dậy các khớp ngón tay thường bị tê cứng, các khớp ngón tay bị cứng khiến cho việc vận động trở nên khó khăn. Sau khi xoa bóp khớp một lúc thì mới có thể hoạt động bình thường được.
Khi cử động ngón tay thì thấy có những tiếng lạo xạo phát ra, những trường hợp thoái hóa khớp ngón tay nặng có thể bị teo nhỏ các cơ ngón tay.

Các ngón tay bị biến dạng do thoái hóa khớp.

Ngón tay, các khớp ngón tay bị biến dạng: Ở giai đoạn bệnh phát triển nặng các khớp ngón tay bị biến dạng, xương ngón tay xù và to ra hay mọc các chồi xương làm ảnh hưởng đến việc vận động, thẩm mĩ.
Các triệu chứng thoái hóa khớp ngón tay thường rất hay bị nhầm lẫn với các bệnh viêm khớp ngón tay, hay chấn thương ngón tay. Vì thế khi xuất hiện các dấu hiệu lạ, người bệnh nên đi thăm khám càng sớm càng tốt để bác sĩ chẩn đoán và qua đó đưa ra kết luận chính xác nhất.

Việc thăm khám sớm là vô cùng quan trọng.

Chẩn đoán nhận biết bệnh thoái hóa khớp ngón tay các bác sĩ thường sử dụng phương pháp chụp X-quang , đây là phương pháp chẩn đoán ít tốn kém và có thể sử dụng để đánh giá mức độ tổn thương của thoái hóa khớp ngón tay.
Bệnh thoái hóa khớp ngón tay là bệnh nguy hiểm, gây ảnh hưởng nhiều đến việc vận động. Nên việc phát hiện và điều trị bệnh kịp thời là vô cùng cần thiết cần thực hiện ngay để tránh những hậu quả xấu ảnh hưởng đến người bệnh.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!!!

Trả lời

Close Menu