Cảnh báo ung thư dạ dày có thể xảy đến với bạn

Trong năm 2014 tỉ lệ những người chưa đến 40 tuổi mắc bệnh ung thư dạ dày là 16% đến năm 2015 tỉ lệ này không hề thuyên giảm mà còn tăng lên 24% . Phải chăng ngày nay con người đã qua coi thương sức khỏe không chịu khám định kì 6 tháng một lần để phát hiện ra bệnh và khi phát hiện ra bệnh thì đã quá muộn. Vậy làm thế nào để biết đượcung thư dạ dày khi ở giai đoạn đầu?

Triệu chứng 68% người bị ung thư đều gặp

68% những người mắc chứng bệnh này gặp phải triệu chứng ơ chua và khó tiêu hóa. Đây là biểu hiện nghiêm trọng cần phải lưu ý nếu không muốn mắc phải chứng bệnh nguy hiểm chết người này.

Tình trạng ợ chua kể cả lúc đói hay sau khi ăn no đều xảy ra hiện tượng này. Có 2 lí do làm xuất hiện tình trạng ợ chua đó là do niêm mạc thừa axit và áp lực của dạ dày quá lớn nên không còn cách nào khác nó phải đẩy ra ngoài bằng đường miệng. Tình trạng này không chỉ làm cho người bệnh mệt mỏi mà còn tạo nhiều cảm giác khó chịu người bệnh dễ rơi vào tình trạng cáu gắt thất thường. Bởi vậy, nếu ợ chua kéo dài cần đến gặp bác sĩ để được chuẩn đoán ngay.

Biểu hiện khó tiêu hóa  là một triệu chứng của bệnh dạ dày thuộc về đường tiêu hóa. Có thể cảm thấy rõ nhất đó là khi chúng ta không ăn gì những vẫn luôn có cảm giác no, chán ăn, ngoài ra đối với lúc no thì trong bụng luôn có cảm giác thức ăn không tiêu, bụng chướng rất khó chịu. Vì vậy, mọi người hết sức lưu ý đến biểu hiện này để kịp thời phát hiện ra tình trạng bệnh của mình.

Đó là 2 triệu chứng mà 68% số người mắc bệnh đau dạ dày gặp phải khi bệnh mới chuyển thành ung thư dạ dày. Bởi vậy, bạn không được chủ quan khi gặp 2 biểu hiện trên.

Tại sao chưa đến U40 đã bị ung thư dạ dày

Riêng đối với chứng bệnh này không bỏ qua một ai nếu không biết tự yêu quý sức khỏe của chính bản thân. Thật vậy, một nguyên nhân mà chưa đến tuổi 40 đã có rất nhiều bị mắc chứng bệnh này chính là ăn phải thực phẩm bị nhiễm hóa chất độc hại.

Một số loại thịt hun khói, thịt nướng là những món giới trẻ rất yêu thích. Tuy nhiên một thực trạng đang diễn ra đó là những loại thịt này hầu hết đều được ướp bằng những hóa chất cực độc gây hại trực tiếp đến dày. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác như ăn đồ ăn có chứa nhiều muối, lên men, thuốc lá, nhiễm phải virus HP là những nguyên nhân làm cho tỉ lệ người mắc bệnh ung thư dạ dày cao.

Đặc biệt, ngày nay tỉ lệ giới trẻ bị nhiễm một số bệnh như viêm dạ dày mãn tính hoặc bệnh viêm loét dạ dày, nhưng vì chủ quan với bệnh nên đã làm cho bệnh biến chứng thành ung thư. Đó là những nguyên do mà những người chưa đến 40 mắc bệnh ung thư ngày càng tăng cao.

 

Để phòng chống căn bệnh nguy hiểm này bạn cần tự chăm sóc sức khỏe như ăn uống đầy đủ đúng bữa, đúng giờ, hạn chế sử dụng một số kích thích như rượu bia, thuốc lá và chuẩn bị cho mình một kế hoạch làm việt khoa học nhất mà không gây hại cho sức khỏe. Đó là những gì bạn cần phải thực hiện nếu không muốn mắc ung thư dạ dày.

Trả lời

Close Menu